English Tiếng Việt
SUPPORT:

Zalo - Viber - Messenger

Cách làm thủ tục xin giấy phép đầu tư

  16/05/2017

Bạn muốn đầu tư vào một dự án có tính khả thi? Bạn muốn thu được lợi nhuận và kém lời từ những dự án này? Tất cả những điều này đều phải được công nhận và giấy phép đầu tư chính là một điều vô cùng quan trọng để bạn có thể đường đường chính chính đầu tư vào dự án và thu được lợi nhuận to lớn từ các dự án này. Nhưng không phải ai cũng biết về cách làm thủ tục xin giấy phép đầu tư một cách đúng pháp luật, tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức. Và The Sun Law tự hào là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn nếu bạn thực sự muốn biết các thủ tục xin giấy phép đầu tư một cách đúng chuẩn nhất. Hy vọng những tư vấn của chúng tôi sẽ phần nào giúp cho việc hoàn thành mong muốn đầu tư của bạn.

Các thủ tục sẽ khác nhau tùy vào hình thức mà bạn muốn đầu tư. Trước hết là đối với dự án đầu tư ở trong nước thì thủ tục xin giấy phép đầu tư khá đơn giản. Có một điểm đặc biệt là nhà đầu tư sẽ không phải đăng ký đầu tư đối với các dự án trong nước có vốn đầu tư dưới 15 tỷ VNĐ và không nằm trong mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện mà luật pháp đã quy định. Còn nếu nằm ngoài trường hợp này thì hồ sơ để xin giấy phép bao gồm các giấy tờ có thông tin rõ ràng về tư cách mang tính pháp lý của người muốn đầu tư, mục tiêu, quy mô và địa điểm mà dự án đầu tư được thực hiện, số vốn mà nhà đầu tư bỏ ra cho dự án cũng như tiến độ của dự án, nhu cầu sử dụng đất cùng với giấy cam kết dự án sẽ bảo vệ môi trường cùng với kiến nghị về ưu đãi đầu tư.

Tiếp đến là đối với dự án đầu tư có vốn đầu tư của nước ngoài rót vào. Thủ tục xin giấy phép đầu tư đối với trường hợp này có phần phức tạp hơn đối với trường hợp trong nước nhưng dưới sự hỗ trợ và tư vấn của chúng tôi thì thủ tục sẽ trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn phải có hợp đồng ghi nội dung hợp tác kinh doanh đối với hình thức đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh. 1 bản báo cáo năng lực tài chính của chủ đầu tư, bản báo cáo này sẽ do nhà đầu tư viết và tự chịu trách nhiêm với những gì mình viết. Đối với các dự án đầu tư nằm trong mục các lĩnh vực đầu tư có điều kiện thì vẫn sẽ bao gồm các hồ sơ kia và kèm theo giải trình các điều kiện mà chủ đầu tư phải đáp ứng.

 

  • Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

Nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư khi thuộc một trong các trường hợp dưới đây (Luật đầu tư 2014):

+ Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài (tức 100% vốn đầu tư nước ngoài).

+ Dự án đầu tư của các tổ chức kinh tế sau:

~ Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ vốn điều lệ > 51% hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;

~ Tổ chức kinh tế quy định giống trên nắm giữ > 51% vốn điều lệ

~ Có cả tổ chức kinh tế và nhà đầu tư nước ngoài theo quy định như trên nắm giữ > 51% vốn điều lệ

Hồ sơ thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư, bao gồm:

  1. Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư; - (The Sun Law thực hiện)
  2. Giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý nhà đầu tư
  • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Cung cấp bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu
  • Đối với nhà đầu tư là tổ chức: Cung cấp bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu pháp lý tương đương khác chứng minh được tư cách pháp lý của tổ chức
  1. Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: Nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư , quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án đầu tư - (The Sun Law thực hiện)
  2. Đối với nhà đầu tư là tổ chức, cung cấp bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ sau:

+ Báo cáo tài chính trong 02 năm gần nhất của nhà đầu tư;

+ Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ;

+ Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính;

+ Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;

+ Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

  1. Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trong trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư; - (The Sun Law thực hiện)
  2. Giải trình về sử dụng công nghệ gồm các nội dung: Tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuận chính, tình trạng sử dụng cẩu máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính đối với Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao - (The Sun Law thực hiện)
  3. Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC. - (The Sun Law thực hiện)

Cơ quan đăng ký: Cơ quan đăng ký đầu tư

Thời gian: Chỉ trong 30 ngày (khi Thesunlaw thực hiện)

 

Trên đây là thủ tục xin giấy phép đầu tư mà chúng tôi hy vọng rằng sẽ hỗ trợ được các bạn với mong muốn đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh thành công. Truy cập vào website http://thesunlaw.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Comment

News

Chính sách ưu đãi
CONTACT
Hotline: 0904.864.984
Email: info.thesunlaw@gmail.com
Zalo:
0904.864.984

Fanpage

ADVISE LAW