English Tiếng Việt
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG:

Zalo - Viber - Messenger
Hotline: 0904.864.984

CÔNG BỐ LƯU HÀNH SẢN PHẨM

  11/10/2016

CÔNG BỐ  LƯU HÀNH SẢN PHẨM

Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn, không phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, chưa các chất độc hại …trên thị trường càng ngày gia tăng. Điều này không những gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe con người, mà nóm còn làm ảnh hưởng đến nhưng Doanmh nghiệp Sản xuất, kinh doanh Thực phẩm chân chính, làm mất niềm tin ở người tiêu dùng mỗi khi chọn lựa thực phẩm tiêu dùng hoặc bất kỳ một sản phẩm nào đó.

Một sản phẩm, thực phẩm trước khi đưa vào kinh doanh, tiêu dùng trên thị trường thì sản phẩm, thực phẩm đó phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật. Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hay còn gọi là tiêu chuẩn sản phẩm hay gọi tắt là công bố sản phẩm – Nó vừa là Điều kiện pháp lý , vừa nhằm nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng của sản phẩm đó.

THE SUN LAW là một trong những công ty hàng đầu chuyên về lĩnh vực công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Cam kết đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh và công bố sản phẩm. Đảm bảo giấy phép công bố ra đúng thời hạn, nhanh chóng. Tự hào là đơn vị công bố có giá tốt nhất trên thị trường đi đôi với dịch vụ pháp lý chỉ có 01 không có 02. THE SUN LAW bằng niềm tin, uy tín và cái tâm nghề nghiệp, sẽ luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu không thực hiện đúng như dịch vụ tư vấn pháp lý đã cung cấp. Vì thế, Nếu thực sự quý khách hàng đang phân vân, kiếm tìm một công ty uy tín hàng đầu về công bố nhưng hỗ trợ tốt cho khách hàng, thì THE SUN LAW là lựa chọn hàng đầu để được kề vai sát cánh cùng bạn.

 Cụ thể, khi đến với THE SUN LAW, quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ pháp lý về Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm như sau:

  • Tư vấn toàn bộ những quy định pháp luật, vấn đề thực tiễn xoay quanh đến thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Việt Nam.
  • Nghiên cứu, xem xét, đánh giá những tài liệu do khách hàng cung cấp như: Giấy chứng nhận lưu hành tự do, Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, thông tin sản phẩm … để xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn phù hợp với quy định pháp luật về Công bố sản phẩm sao cho tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí cho Daonh nghiệp.
  • Tư vấn cụ thể về tính hợp pháp của mỗi tài liệu cũng như tư vấn sửa đổi, bổ sung những vấn đề cần thiết để hoàn thiện các tài liệu liên quan đến việc Công bố sản phẩm. Đồng thời, The sun Law cũng tư vấn Sửa đổi những tài liệu không chính xác, Bổ sung những tài liệu còn thiếu để kịp thời đáp ứng đầy đủ các tài liệu, đáp ứng nhu cầu về mặt thời gian trong quá trình công bố.
  • Trực tiếp thiết lập các chỉ tiêu kiểm nghiệm cho từng sản phẩm trên tinh thần tối ưu thời gian kiểm nghiệm và chi phí kiểm nghiệm cho quý khách hàng, đại diện khách hàng gửi mẫu tại Trung tâm kiểm nghiệm phù hợp nhất với từng sản phẩm và theo sát từng tiến độ kiểm nghiệm sản phẩm để kịp thời thông báo cho khách hàng biết những thông tin cần thiết trong quá trình kiểm nghiệm.
  • Tiến hành xây dựng hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Ngay lập tức ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm: Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn cơ sở, dự thảo nội dung ghi nhãn của sản phẩm, chức năng, cơ chế và công dụng của sản phẩm …. Và luôn thông báo cho khách hàng tiến độ quy trình thực hiện thủ tục Công bố.

Các lĩnh vực The sun law thực hiện

Công bố  thực phẩm thường tự sản xuất trong nước

Công bố lưu hành thực phẩm nhập khẩu

Công bố lưu hành thực phẩm chức năng nhập khẩu

Công bố hợp quy

Công bố mỹ phẩm

Mời quý độc giả tìm hiểu thủ tục về công bố lưu hành sản phẩm!

I. CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG 

Hiện nay, tình trạng các loại thực phẩm được buôn bán lưu động trên thị trường càng ngày càng có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, Nhà nước ta hiện nay càng siết chặt các vấn đề liên quan đến  thực phẩm, đặc biệt là công bố thực phẩm, trong đó công bố thực phẩm chức năng là một trong những thủ tục công bố sản phẩm phức tạp, chịu nhiều sự kiểm soát nghiêm ngặt và luôn được kiểm tra khắt khe bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi sản phẩm được lưu thông trên thị trường Việt Nam. Bởi vì Chứng nhận công bố thực phẩm chức năng không những là điều kiện cần về pháp lý để một sản phẩm được đến với tay người tiêu dùng, mà giấy chứng nhận  công bố sản phẩm còn là cam kết về uy tín của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ cung cấp. Do đó, Công bố sản phẩm là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong kinh doanh của các Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, sản phẩm bắt buộc phải công bố trong giai đoạn hiện nay.

 

Theo Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH22 ban hành ngày 17/06/2010 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2010, căn cứ Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm 2010 và dựa trên Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ y tế Quy định hướng dẫn về Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì: Thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng nhập khẩu bắt buộc phải Đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm. Cụ thể, Các loại thực phẩm chức năng  phải được Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ y tế cấp Giấy phép Công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm thì mới được nhập khẩu vào Việt Nam.

The Sun Law với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công bố lưu hành sản phẩm, mà đặc biệt là dịch vụ tư vấn pháp lý về công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. The sun law luôn được các khách hàng đánh giá là Công ty hàng đầu về công bố thực phẩm chức năng với thủ tục Nhanh nhất - Uy tín nhất - Giá rẻ nhất  cùng với Dịch vụ pháp lý, hỗ trợ khách hàng 24/24, các Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm, nhuyệt huyết và chịu trách nhiệm cho từng hồ sơ công bố sản phẩm của khách hàng.

   Trước khi tiến hành thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu, lời khuyên của The Sun Law dành cho quý doanh nghiệp là hãy liên hệ với Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp lý của  The Sun Law để chúng tôi tư vấn, giải thích cho Quý doanh nghiệp nắm rõ về như thế nào là quy trình công bố Thực phẩm chức năng nhập khẩu về Việt Nam. Và Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu có gì khó khăn và phức tạp so với việc công bố các sản phẩm còn lại … Qua quá trình được Luật sư chúng tôi tư vấn, Chỉ khi nào quý khách hàng nắm rõ được quy trình công bố lưu hành thực phẩm chức năng nhập khẩu, thì sau đó hãy quyết định ai sẽ là người đồng hành cùng Doanh nghiệp bạn trong suốt chặng đường công bố tất cả các sản phẩm của mình. Chắc chắn, Chỉ có một câu trả lời là không đơn vị nào thể hiện được Sự Chuyên nghiệp về Công bố lưu hành thực phẩm chức năng nhập khẩu như The Sun Law.

***** The Sun Law sẽ thay mặt quý Doanh nghiệp chuẩn bị mọi Hồ sơ trong quá trình xin cấp giấy phép Công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu.Chi tiết như sau:

1 - Tư vấn 24/24, miễn phí toàn bộ các quy định pháp luật về công bố thực phẩm chức năngnhập khẩu

2 – Miễn phí dịch vụ Nghiên cứu, thẩm định sản phẩm trước cho Doanh nghiệp. Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm,Đưa sản phẩm đi kiểm nghiệm, đồng thời sau khi có kết quả kiểm nghiệm thì trực tiếp Kiểm tra các chỉ tiêu của sản phẩm có phù hợp với quy định Việt Nam hiện hành về công bố thực phẩm chức năng (Chỉ tiêu dinh dưỡng, chỉ tiêu vi sinh vật chỉ tiêu kim loại nặng).

   3 -  Đại diện Quý doanh nghiệp thực hiện thủ tục mở tài khoản công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ y tế ngoài Hà Nội;

   4- Tiến hành soạn thảo hồ sơ công bố và đại diện Doanh nghiệp nộp Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ y tế ngoài Hà Nội.

   5- Sau khi có giấy phép phù hợp điều kiện an toàn thực phẩm, nếu doanh nghiệp có bất kỳ sửa đổi bổ sung nào về thông tin trên giấy phép. The sun law sẽ hỗ trợ nộp đơn đính chính sửa đổi bổ sung giấy phép cho Doanh nghiệp.

Hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu:

1- Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Bộ y tế.

2- Bản Thông tin chi tiết sản phẩm do doanh nghiệp ban hành (có đóng dấu, đại diện công ty ký tên), bao gồm các nội dung chủ yếu như: Tên sả phẩm, Các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, trạng thái, mùi vị của sản phẩm), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng; Thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; Thời hạn sử dụng; Hướng dẫn sử dụng và bảo quản; Chất liệu bao bì và quy cách bao gói; Quy trình sản xuất và một số thông tin bắt buộc (nếu có) khác tùy theo mỗi sản phẩm.

3- Phiếu kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (hoặc  Certificate of Analysis) của phòng xét nghiệm độc lập với nhà sản xuất hoặc phòng xét nghiệm được công nhận tại Việt Nam. Lưu ý: Mặc dù đã có Certificate of Analysis đã được cấp tại nước ngoài thì khi nhập về Việt Nam cũng phải làm kiểm nghiệm tại Việt Nam, nếu có thì tài liệu này chỉ mang tính chất tham khảo.

4- Mẫu sản phẩm có gắn Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn của sản phẩm (đóng dấu của Doanh nghiệp);

5- Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

6- Bản sao Giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá (nếu có);
7- Bản sao hợp pháp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm);

8- Kết quả nghiên cứu lâm sàng hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn của sản phẩm. Tài liệu này có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp.

9- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). Tài liệu này phải được công chứng lãnh sự và hợp pháp hóa;

10- Giấy chứng nhận HACCP, ISO22000 và giấy tờ khác tương đương (nếu có): Bản công bố có thời hạn là 05 năm nếu nhà sản xuất có tài liệu này

II. CÔNG BỐ THỰC PHẨM THƯỜNG

Hồ sơ công bố lưu hành thực phẩm thường nhập khẩu:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - bản sao công chứng có giá trị trong vòng 6 tháng của công ty  đứng tên công bố.

 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc bản sao y chứng thực (lưu ý: Kết quả kiểm nghiệm phải đầy đủ về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vi sinh vật và chỉ tiêu kim loại nặng tương ứng của sản phẩm theo quy định pháp luật). Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.

Nếu khách hàng không tự kiểm nghiệm được thì thesunlaw hỗ trợ kiểm nghiệm cho khách hàng, hoàn toàn không tính phí dịch vụ.

 3. Sản phẩm

 4. Nhãn sản phẩm và Dịch nhãn sản phẩm (Nếu Nhãn sản phẩm không bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt)

Vì tầm quan trọng của việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi tung sản phẩm ra thị trường, và vì bạn cũng không muốn phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho quá trình làm thủ tục Công bố sản phẩm, thì hãy để THE SUN LAW đại diện bạn thực hiện nhiệm vụ đó. Chúng tôi với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động Công bố sản phẩm, hay nói cách khác “CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM” là Lĩnh vực “SỐ 1” mà THE SUN LAW tập trung khai thác, nghiên cứu và đẩy mạnh tập trung toàn bộ lực lượng đội ngũ nhân viên phục vụ cho Hoạt động Dịch vụ Pháp lý này.

Giấy chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm như một tấm vé lưu hành cho các doanh nghiệp khi muốn tung những sản phẩm – là những đứa con tinh thần của mình ra thị trường. Trên thương trường, nếu doanh nghiệp nào càng sở hữu nhiều tấm vé hạng ưu này thì càng chứng tỏ tiềm lực vững mạnh của sản phẩm, của Doanh nghiệp, khẳng định lòng tin của khách hàng vào sản phẩm. Bởi lẽ, để có được những tấm vé này là cả một quá trình kiểm định gay gắt của Cơ quan nhà nước, tốn không ít thời gian, chi phí và cả nỗi lo của doanh nghiệp. Nhưng nếu như đến với THE SUN LAW, thì việc sở hữu những tấm vé “Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm” sẽ không còn là trở ngại, bạn chỉ việc tạo ra những sản phẩm tốt, còn mọi việc cứ để THE SUN LAW giải quyết.

Có thể bạn quan tâm:

thủ tục cấp giấy phép đầu tư

thủ tục thành lập doanh nghiệp

hồ sơ đăng ký mã vạch

đăng ký nhãn hiệu độc quyền

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Chính sách ưu đãi
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Hotline: 0904.864.984 (24/24)
Email: info.thesunlaw@gmail.com
Zalo: 0904.864.984
- Facebook/Skype/Viber/Line/Web chat -

Fanpage

TƯ VẤN LUẬT