English Tiếng Việt
SUPPORT:

Zalo - Viber - Messenger

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

  15/05/2017

Bạn đang có nhu cầu nhập mỹ phẩm ngoại về bán số lượng lớn do thấy tiềm năng về nguồn lợi nhuận mà hình thức này mang đến? Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi việc xách tay mỹ phẩm ngoại về bán đã mang đến khá nhiều lợi nhuận nhưng chỉ được hoạt động với số lượng nhỏ và phân phối cho người thân chứ nếu phân phối ra thị trường bạn sẽ phải nhận một hậu quả vô cùng lớn. Như vậy, nếu muốn phân phối số lượng lớn thì bạn cần phải làm gì? Điều này sẽ được chúng tôi mang đến trong bài viết về dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu này.

Tại sao phải dùng dịch vụ này?

Đối với loại hình kinh doanh các mặt hàng dù là được sản xuất trong nước hay được nhập khẩu từ nước ngoài về thì đều cần có giấy phép lưu hành và quá trình công bố trước công chúng. Việc làm này tuy không mang đến nhiều lợi ích nhưng đây là công việc mang tính bắt buộc mà các doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đi vào hoạt động hoặc trước khi cung cấp sản phẩm ra thị trường. Nếu bạn không thực hiện việc này thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền hoàn toàn có thể phạt hoặc truy cứu trách nhiệm đối với bạn.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Đối với mỹ phẩm được nhập khẩu về nước nhằm mục đích kinh doanh tại thị trường Việt Nam thì thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm

 • Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu kèm theo thông tin mỹ phẩm công bố
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường (tổ chức, cá nhân đứng tên công bố), cung cấp bản sao hợp lệ có xác nhận chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp.
 • Văn bản ủy quyền (bản gốc hoặc bản sao chứng thực hợp lệ) của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm, phân phối mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam. Thư ủy quyền phải được hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn trừ.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm (viết tắt CFS)

Cfs phải do nước sở tại sản xuất mỹ phẩm cấp, là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn thời hạn sử dụng. Nếu trên CFS không thể hiện thời hạn thì phải được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn trừ.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do trong công bố mỹ phẩm nhập khẩu là gì

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Quy định về thư ủy quyền trong công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Ngôn ngữ trình bày trong thư ủy quyền: Tiếng Anh

Nội dung thư ủy quyền:

 • Thông tin bên ủy quyền: Gồm có tên, địa chỉ chính xác của nhà sản xuất. Trong trường hợp bên ủy quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ cả tên, địa chỉ chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất. Vì vậy, trong mọi trường hợp trong thư ủy quyền đều phải thể hiện thông tin nhà sản xuất;
 • Thông tin bên được ủy quyền: Gồm tên, địa chỉ chính xác của tổ chức, cá nhân đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm;
 • Phạm vi ủy quyền: Ủy quyền cho việc đứng tên trên phiếu công bố và được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam;
 • Nêu cụ thể tên Nhãn hàng hoặc tên Sản phẩm mỹ phẩm được ủy quyền;
 • Thời hạn ủy quyền cho tổ chức, cá nhân phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;
 • Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu mỹ phẩm cung cấp đầy đủ hợp lệ Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam;
 • Ghi tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền. Xác nhận đóng dấu của bên ủy quyền.

 

Cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Quản lý dược – Bộ y tế.

Trường hợp nhập khẩu mỹ phẩm không bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm tại Hải quan

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm khi đã được Cục Quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm còn hiệu lực sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu được thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành (khai báo hải quan, khai báo thuế, phí hải quan ... khi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam). Khi làm thủ tục nhập khẩu, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm phân phối tại Việt Nam chỉ cần xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp hợp lệ.

Những trường hợp không bắt buộc phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu

 • Nhập khẩu mỹ phẩm chỉ nhằm vào mục đích nghiên cứu, kiểm nghiệm (số lượng tối đa 10 mẫu).
 • Nhập mỹ phẩm làm quà biếu, quà tặng (tổng giá trị mỗi lần nhập không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành).
 • Nhập khẩu mỹ phẩm nhằm mục đích trưng bày tại hội chợ, triễn lãm, các trường hợp tạm nhập tái xuất khác ...

các mỹ phẩm nhập khẩu dùng vào các mục đích nêu trên không được phép lưu thông trên thị trường.

Dịch vụ công bố giúp bạn những gì?

Thường thì các dịch vụ này sẽ do những công ty hoạt động ở lĩnh vực tư vấn luật cung cấp. khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được tư vấn về thủ tục cùng quy trình thực hiện các bước để công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Ngoài ra, họ sẽ giúp bạn soạn thảo những giấy tờ có liên quan để đảm bảo tính hợp pháp đồng thời là làm đại diện để dịch, để công chứng cũng như thực hiện nộp và theo dõi, nhận kết quả từ cụ quản lý. Họ cũng mang đến nhiều lợi ích khác mà bạn sẽ nhận thấy trong quá trình sử dụng dịch vụ. Giá thành của dịch vụ phụ thuộc vào từng đơn vị tư vấn nên nếu muốn biết hãy truy cập vào http://thesunlaw.com hoặc liên hệ đến số: 0904 864 984 để được biết thêm những điều thắc mắc. Nếu có nhu cầu, bạn cũng hoàn toàn có thể gửi email cho địa chỉ info@thesunlaw.com cũng được chấp nhận.

Comment

News

Chính sách ưu đãi
CONTACT
Hotline: 0904.864.984
Email: info.thesunlaw@gmail.com
Zalo:
0904.864.984

Fanpage

ADVISE LAW