English Tiếng Việt
SUPPORT:

Zalo - Viber - Messenger

Tại sao cần phải thực hiện công bố thực phẩm chức năng

  08/06/2017

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp, đại lý nhận cung cấp mặt hàng thực phẩm chức năng. Nếu bạn cũng đang có ý định buôn bán ngành hàng này thì hãy nhớ thực hiện công bố thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là cụm từ để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên và công dụng chính của nó là bổ sung dưỡng chất để cơ thể thực hiện “chức năng” hiệu quả nhất. Nhiều người lầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc vì nghĩ rằng nó có khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng chỉ có khả năng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh vì khả năng có nó là phục hồi các tế bào trong cơ thể đã và đang bị tổn thương. Khái niệm này tuy vẫn còn mới mẻ với người Việt Nam nhưng nó đã được người Nhật Bản sử dụng rất lâu, từ những năm 1980 để chỉ một loại thực phẩm có giá trị nâng cao sức khỏe con người. Đặc điểm của thực phẩm chức năng là sản xuất và chế biến thoe dây chuyền với một công thức được định sẵn, bổ sung vào cơ thể các chất có lợi và đôi khi loại bỏ những chất có hại. Thực phẩm chức năng có tác dụng tới một hoặc nhiều chức năng trong cơ thể và sử dụng thường xuyên mà không gây  ra tác dụng phụ.

Ai phải thực hiện công bố thực phẩm chức năng?

Tất cả các công ty, doanh nghiệp, đại lý cung cấp, sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm chức năng trên lãnh thổ Việt Nam. Các đối tượng nêu trên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định và lập hồ sơ, nộp tại Bộ Y tế - Cục an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo nghị định, nếu các doanh nghiệp không thực hiện công bố thực phẩm chức năng sẽ bị phạt tới 15 triệu đồng.

Tại sao phải công bố thực phẩm chức năng?

Sản phẩm này chủ yếu để nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Công bố thực phẩm chức năng là một cách để các cơ quan chức năng, các nhà quản lý dễ dàng kiểm soát các mặt hàng trên thị trường. Vì đây vẫn là mặt hàng mới, hầu hết nhập khẩu từ nước ngoài và giá thành cũng không hề thấp. Để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, tránh việc mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái mà giá thành thì vẫn cao ngất ngưởng thì các doanh nghiệp phải thực hiện công bố thực phẩm chức năng để đảm bảo nguồn hàng đủ tiêu chuẩn tiêu thụ trên thị trường. Ngoài ra, các khách  hàng cũng sẽ yên tâm hơn khi mua thực phẩm chức năng tại những nơi đã được kiểm định.

Comment

Chính sách ưu đãi
CONTACT
Hotline: 0904.864.984
Email: info.thesunlaw@gmail.com
Zalo:
0904.864.984

Fanpage

ADVISE LAW