English Tiếng Việt
SUPPORT:

Zalo - Viber - Messenger

Tham khảo thủ tục đăng ký mã vạch

  16/05/2017

Để giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, tạo điều kiện thuận lợi và hiệu quả trong công việc quản lý hàng hóa thì các doanh nghiệp nên có mã vạch riêng cho sản phẩm của mình. Về thủ tục đăng ký mã vạch bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Description: Hình ảnh có liên quan

Mã vạch có 2 phần là dãy mã số của sản phẩm và dãy mã vạch sản phẩm dùng để phân loại hàng hóa, lưu kho và phân phối ra thị trường rồi đến tay người tiêu dùng. Ngày nay việc vi phạm bản quyền càng trở nên phổ biến. Vì vậy bạn có thể sử dụng các loại mã vạch để chống hàng giả, những sản phẩm giống nhau, mã vạch riêng giúp quét những thông tin cụ thể của mặt hàng đó, đảm bảo đó là nguồn hàng chính hãng. Thủ tục đăng ký mã vạch sẽ giúp bạn:

 • Thuận lợi trong việc quản lý, phân phối các sản phẩm, nắm được thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất sứ...
 • Tránh tình trạng gian lận trong thương mại giữa những nhà sản xuất, lưu thông dễ dàng mà lại kiểm soát được thông tin của sản phẩm, nhờ đó đảm bảo được quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như đảm bảo giá trị sản phẩm đó của doanh nghiệp.
 • Việc đăng ký mã vạch còn giúp cho các mặt hàng không bị nhầm giá cả, tên hàng, mẫu mã.
 • Nhờ đó mà các doanh nghiệp giảm thiểu được lượng nhân công, chi phí, thời gian ghi chép và tra cứu thông tin các sản phẩm, tăng năng suất lao động.
 • Thủ tục đăng ký mã vạch còn giúp chủ các doanh nghiệp lấy được thông tin nhanh chóng, kịp thời đưa ra quyết định khi hoạt động sản xuất.
 • Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng vì khi sử dụng mã vạch việc thanh toán cũng nhanh chóng hơn.

Không chỉ dừng lại ở những ưu điểm đó thì mã vạch còn là một vũ khí cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, nâng cao vị thế của doanh nghiệp đó.

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch gồm:
- Bản đăng ký sử dụng MSMV theo mẫu quy định do thesunlaw soạn thảo;
- Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;
- Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định do thesunlaw soạn thảo dựa trên thông tin sản phẩm khách hàng cung cấp.
- Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (Mạng GEPIR) theo mẫu quy địnhdo thesunlaw soạn thảo.

Hồ sơ được lập thành 02 bản.

Trình tự đăng ký cấp mã số mã vạch tại thesunlaw:

Việc đăng ký cấp MSMV cho Doanh nghiệp tại thesunlaw thực hiện theo trình tự sau đây:

 1. Thesunlaw đại diện khách hàng liên hệ cơ quan có thẩm quyền để Đăng ký sử dụng mã số mã vạch cho khách hàng;
 2. Viện mã vạch là cơ quan Tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV;
 3. Sau khi tiếp nhận hồ sơ theo đúng quy định pháp luật. Chuyên viên sẽ Thẩm định hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV tạm thời;
 4. Thesunlaw có nghĩa vụ hướng dẫn khách hàng sử dụng MSMV.

Khi liên hệ Thesunlaw để đăng ký mã vạch, bạn sẽ nhận thấy:

 • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn đăng ký mã vạch tốt nhất, uy tín nhất
 • Tốc độ phản hồi cực nhanh
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24 mọi lúc mọi nơi
 • Thời gian dựng hồ sơ: Chỉ trong 24h đồng hồ
 • Thời gian có mã vạch: Chỉ trong 01 ngày.

Mặc dù không bắt buộc phải đăng ký mã vạch nhưng việc làm này mang lại nhiều lợi ịch như ghi chép sổ sách dễ dàng và kiểm kê dễ dàng thay vì phụ thuộc vào người nào đó. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký mã vạch thì phải đăng ký sản phẩm với GS1, sản phẩm được scan cùng những thông tin về sản phẩm đấy cũng được lưu trong hệ thống. Để biết thêm chi tiết về thủ tục đăng ký mã vạch bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi: http://thesunlaw.com/

Comment

News

Chính sách ưu đãi
CONTACT
Hotline: 0904.864.984
Email: info.thesunlaw@gmail.com
Zalo:
0904.864.984

Fanpage

ADVISE LAW