English Tiếng Việt
SUPPORT:

Zalo - Viber - Messenger

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

  15/05/2017

Thời đại mở cửa giao lưu các nền văn hóa khác nhau trên thế giới giúp cho chị em có thể tiếp cận được với các mặt hàng mỹ phẩm trên toàn thế giới. Có nhiều công ty, doanh nghiệp đã đứng lên nhập các mặt hàng này khiến cho người có nhu cầu có thể dễ dàng mua được. Để kinh doanh ngành nghề này, họ cần thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Tại sao thesunlaw là đơn vị hàng đầu về công bố mỹ phẩm:

 1. Dịch vụ tư vấn công bố tốt nhất
 2. Thời gian dựng hồ sơ: 01 ngày
 3. Thời gian có giấy phép: Nhanh nhất chỉ 07 ngày
 4. Đội ngũ chuyên viên tư vấn 24/24
 5. Tốc độc phản hồi khách hàng nhanh nhất
 6. Có mối quan hệ với Cục quản lý dược – Bộ y tế
 7. Là đơn vị duy nhất cam kết chịu phạt trễ hẹn giấy phép

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Để thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo thông tư số 06/2011/TT – BTT về quản lý mỹ phẩm

Thứ nhất là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố, chuẩn bị 2 bản. Lưu ý  thành phần của sản phẩm mỹ phẩm sẽ ghi theo danh pháp quốc tế.

Thứ hai là bản sao giấy đăng kí kinh doanh của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa các sản phẩm mỹ phẩm cần công bố ra thị trường

Thứ ba là giấy ủy quyền của cơ sở sản xuất sản phẩm trong trường hợp tổ chức, các nhân đăng kí không phải là nhà sản xuất, đặc biệt đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì giấy ủy uyền phải được lãnh sự  theo quy định của pháp luật hợp pháp hóa.

Thứ tư, đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, người hoặc tổ chức đăng kí cần chuẩn bị thêm bản sao hoặc bản chính giấy chứng nhận được lưu hành tự do do nước sản xuất mỹ phẩm cấp. CFs phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Thông thường, sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ, bạn sẽ đem nộp tại Cục quản lý Dược – Y tế. Thời gian giải quyết sẽ kéo dài từ 10 đến 15 ngày nếu hồ sơ không có sai xót gì. Như vậy là bạn đã hoàn tất các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Các loại mỹ phẩm nhập khẩu cần công bố lưu hành

 • Mặt nạ
 • Phấn trang điểm, phấn bột dùng khi tắm, phấn tẩy trang
 • Xà phòng tắm, xà phòng giặt
 • Nước hoa, nước giặt
 • Các sản phẩm để tắm, gội như dầu gội, dầu xả, sữa tắm,
 • Các sản phẩm tẩy lông
 • Các sản phẩm cho môi
 • Các sản phẩm cho răng, miệng
 • Sản phẩm làm sáng da
 • Sản phẩm làm trắng da
 • Các sản phẩm chống nắng
 • …….

Và các sản phẩm tương tự khác.

 

Thủ tục bổ sung, thay đổi sau công bố

Trong trường hợp các mỹ phẩm nhập khẩu về Việt Nam đã thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm theo đúng quy định pháp luật Việt Nam và đã được Cục Quản lý Dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.  Khi Doanh nghiệp đứng tên công bố muốn thay đổi các nội dung đã công bố trước đó như: Tên sản phẩm, thông tin Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm sản phẩm, thông tin nhà sản xuất ... thì bắt buộc phải có văn bản đề nghị sửa đổi, bổ sung sau công bố gửi đến Cục quản lý Dược (trừ các trường hợp thay đổi nội dung sau công bố nhưng phải công bố mới) kèm theo tài liệu có liên quan đến nội dung sửa đổi, bổ sung và phải được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Hiệu lực của số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 05 năm, Doanh nghiệp muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hiệu lực và phải nộp lại phí theo quy định pháp luật.

 

Tóm lại, hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu đều nên được các doang nghiệp đại diện thực hiện những thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Người Việt Nam thường có xu hướng chuộng đồ ngoại. Nắm được tâm ý này nên không ít cac doanh nghiệp đã trà trộn những mặt hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến niềm tin của nhiều người. Thực hiện công bố mỹ phẩm để tạo uy tín với khách hàng hơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, mời các bạn truy cập vào website: http://thesunlaw.com/ để được hỗ trợ.

Comment

News

Chính sách ưu đãi
CONTACT
Hotline: 0904.864.984
Email: info.thesunlaw@gmail.com
Zalo:
0904.864.984

Fanpage

ADVISE LAW