English Tiếng Việt
SUPPORT:

Zalo - Viber - Messenger

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

  15/05/2017

Cuộc sống luôn luôn vận động biến đổi không ngừng cùng với sự phát triển của rất nhiều ngành dịch vụ, điển hình là ngành làm đẹp. Hiểu được nhu cầu về mỹ phẩm của phần lớn chị em phụ nữ, nhiều tổ chức đã tự chế tạo và sản xuất nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, trước khi các sản phẩm này được lưu hành trên thị trường, các tổ chức sản xuất phải thực hiện công bố mỹ phẩm trong nước.

Thế nào là mỹ phẩm trong nước?

Đó là các sản phẩm được sản xuất từ các doanh nghiệp trong nước. Các thành phần, công thức thuộc bản quyền của người Việt Nam. Bất cứ cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng cần công bố mỹ phẩm trong nước trước khi tung chúng ra thị trường. Điều này giúp các cơ quan chức năng quản lý thị trường hiệu quả hơn cũng như đảm bảo lợi ích nhiều nhất cho người tiêu dùng.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước

 Theo thông tư số 06/2011/TT – BTT về quản lý mỹ phẩm, hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước gồm:

  1. Phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố, chuẩn bị 2 bản. Lưu ý  thành phần của sản phẩm mỹ phẩm sẽ ghi theo danh pháp quốc tế.
  2. Bản sao giấy đăng kí kinh doanh của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa các sản phẩm mỹ phẩm cần công bố ra thị trường.
  3. Tiếp theo là giấy ủy quyền của cơ sở sản xuất sản phẩm trong trường hợp tổ chức, các nhân đăng kí không phải là nhà sản xuất.
  4. Bản công thức các thành phần có chứa trong mỹ phẩm cần công bố. Trong đó ghi chi tiết các thành phần cấu tạo, hàm lượng, nồng độ hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.
  5. Bản tiêu chuẩn chất lượng.
  6. Phiếu kiểm nghiệm.
  7. Dự liệu kĩ thuật hoặc dự liệu lâm sàng chứng minh tính đặc biệt của sản phẩm.
  8. Giấy cam kết từ phía nhà công bố rằng không có chứa bất cứ chất cấm hay chất gây hại gì trong sản phẩm cần công bố và sẽ tuân thủ theo công thức đã công bố.
  9. Tài liệu nghiên cứu ổn định (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, các tổ chức doanh nghiệp có thể nộp tại Sở Y tế tỉnh hoặc thành phố nơi đặt nơi sản xuất mỹ phẩm. Trong thời hạn 3 ngày, các cơ quan quản lý sẽ có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận công bố mỹ phẩm trong vòng 3 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu thì cơ quan quản lý sẽ có văn bản nêu chi tiết và gửi lại người hoặc tổ chức đăng kí công bố mỹ phẩm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước, mời các bạn truy cập vào website: http://thesunlaw.com/ để được hỗ trợ.

Comment

News

Chính sách ưu đãi
CONTACT
Hotline: 0904.864.984
Email: info.thesunlaw@gmail.com
Zalo:
0904.864.984

Fanpage

ADVISE LAW